Wednesday, 20/02/2019 - 17:26|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐẤT VIỆT NGÀN NĂM VỌNG MÃI

Trải qua 4000 năm lịch sử dựng nước giữ nước  - cha ông ta đã dựng xây, giữ yên bờ cõi. Và hôm nay, đất nước thanh bình, rực rỡ gấm hoa. Để học sinh luôn biết ơn các thế hệ cha ông, tự hào về lịch sử dân tộc và hiểu rõ hơn về nét đẹp các vùng miền, ngày 26/3/2018, các thầy cô giáo tổ Xã hội đã đem đến cho các con buổi sinh hoạt chủ điểm với chủ đề: " Đất Việt vọng mãi ngàn năm".

 

Mở đầu là màn hát múa trống hội  "Hào khí Trời Nam" và hát múa “Non sông ngàn năm gấm vóc” để hoc sinh thấy được những chiến công oanh liệt của những trang sử vàng và nền văn hiến lâu đời làm nên bản sắc văn hóa Việt.

 


Sau màn trống hội hùng tráng, học sinh được về với Kinh Bắc - cái nôi văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ và chìm đắm trong những điệu hát giao duyên say đắm lòng người. Giờ đây, quan họ Bắc Ninh cũng đã thành một nét văn hoá đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ và đã được UNSECO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể.

Theo chiều dài đất nước, học sinh sẽ được đến với khúc ruột miền Trung anh dũng, kiên cường và vô cùng bất khuất. Vùng đất miền Trung đầy nắng, gió, với biết bao gian khổ, vất vả ấy cũng là một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi đã sản sinh ra đại thi hào Nguyễn Du và Chủ tịch Hồ Chí Minh  - hai người con ưu tú của đất Việt và được UNESSCO công nhận là  danh nhân văn hoá thế giới. Học sinh vô cùng xúc động với màn hát múa “Bác Hồ - một tình yêu bao la” của các cô giáo trong tổ và các điệu hò, điệu lí của tập thể 7A6.

(Tiết mục hát múa: Bác Hồ - một tình yêu bao la của các cô giáo trong tổ)

                                           (Các điệu hò, điệu lý)

Buổi sinh hoạt chủ điểm cũng gây nhiều bất ngờ khi đến vùng Nam Bộ, học sinh được hòa mình vào cùng màn kịch và hát múa “Chị Võ Thị Sáu”.

                              (Dựng hoạt cảnh chị Võ Thị Sáu)

                                      (Hát múa: Chị Võ Thị Sáu)

Thông điệp mà các thầy, cô muốn gửi tới các con qua bài nhảy hiện đại kết thúc chương trình là: Được sống trong đất nước hòa bình, các con phải học tập, rèn luyện và hội nhập

Nhảy hiện đại: HS Nam Trung Yên hội nhập Quốc tế (nhạc Tiếng Anh)

 

Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc để lại nhiều ấn tượng trong lòng học sinh. Chắc chắn các em sẽ thấy tự hào hơn nữa vì đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình. Từ đó các em có mục tiêu để học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết