Wednesday, 20/02/2019 - 17:18|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CÙNG TỔ TOÁN – LÝ – CÔNG NGHỆ

Ngày 30/10, học sinh Nam Trung Yên đã tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm của các thầy cô tổ Toán – Lí – Công nghệ trong niềm vui khôn tả.

Ngày 30/10, học sinh Nam Trung Yên đã tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm của các thầy cô tổ Toán – Lí – Công nghệ trong niềm vui khôn tả.

Với mục đích tạo cho các con một sân chơi lành mạnh, để học sinh yêu các môn Toán – Lí – Công nghệ hơn và tích cực, tự giác trong việc học hơn, ngày 30/10 các thầy cô giáo tổ Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng tổ Toán – Lí – Công nghệ”. Buổi sinh hoạt chủ điểm đã thu hút được sự chú ý và tham gia của học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là sự trẻ trung, năng động và đầy sáng tạo khi các thầy cô biểu diễn tiết mục nhảy hiện đại với lời nhắn tới học sinh: phải luôn bảo vệ sức khỏe, khỏe mạnh để học tập, khỏe mạnh để làm việc, khỏe mạnh để thi đua làm nhiều việc tốt, việc có ích cho bản thân, cho gia đình, cho bạn bè và cho xã hội. Góp phần xây dựng một xã hội tiến bộ, phát triển và giàu đẹp hơn!

(Tiết mục nhảy hiện đại của các thầy, cô giáo)

Tiếp theo chương trình là phần thể hiện tài năng của học sinh qua phần thi Rung chuông vàng. Những câu hỏi đưa ra rất khó làm phần thi Rung chuông vàng trở nên vô cùng kịch tính và thu hút sự tham gia của không những các bạn dự thi mà còn của tất cả học sinh dưới sân trường.

(Phần thi Rung chuông vàng rất kịch tính)

Qua hai gói thi rung chuông vàng là một phần thi vô cùng thú vị thể hiện rằng: học sinh Nam Trung Yên không những học tốt mà còn rất tài năng khi tham gia những trò chơi trí tuệ – bổ ích. Đó là phần thi xoay rubich. Qua vòng loại đã được tổ chức trước đó, mỗi lớp được chọn một học sinh tài năng nhất của lớp mình tham gia dự thi. Sân trường nóng ran bởi những tiếng reo hò, cổ vũ của các lớp.

(Phần thi xoay rubik của các lớp)

Phần thi xoay rubich kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả học sinh, đặc biệt là lớp 8A3 khi đã giành giải nhất.

Một phần thi được mong đợi nhiều nhất của cả giáo viên và học sinh trong trường có lẽ là phần thi: Vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống trong thực tế. Những câu hỏi đưa ra xoay quanh ba môn Toán – Lí – Công nghệ. Học sinh đã đưa ra những cách giải quyết rất thông minh. Các thầy cô giáo phải lựa chọn và quyết định trao 5 giải cho các bạn học sinh có cách làm thông minh nhất.

Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc trong niềm hân hoan và tiếc nuối của học sinh toàn trường. Với những buổi trải nghiệm sáng tạo như thế này, học sinh Nam Trung Yên chắc chắn sẽ yêu thích môn học hơn và có kế hoạch để học tập tốt hơn.


Nguồn: truong-thcs-nam-trung-yen.caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết