Wednesday, 20/02/2019 - 17:17|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức "Ngày hội tiến bước lên Đoàn"

Khi những ngày đông lạnh giá trôi qua, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa gạo nở đỏ rực, ta biết đó là tháng 3 - tháng thanh niên cả nước đều có những hành động thiết thực hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -  26/3/2018). Hòa chung với không khí đó, ngày 19 tháng 3 năm 2018, chi đội 8A8 đã đại diện cho liên đội THCS Nam Trung Yên tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm: “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”

 

Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn năng động với nhiều phong trào, tiêu biểu như Thanh niên tình nguyện làm đẹp khu phố, giúp đỡ người dân, các hoạt động hiến máu nhân đạo ý nghĩa. Tiếp đến là các phong trào như thanh niên sáng tạo, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc... Và để làm nổi bật lên tinh thần đó, chi đội 8A8 đã gửi đến màn hát múa: “Hào khí thanh niên Việt Nam” và “Tiến lên Đoàn viên”.

 

 

(Múa: Hào khí thanh niên Việt Nam)

 

Để hiểu rõ hơn về truyền thống đoàn Thanh niên Việt Nam, chi đội đã đem đến cho học sinh toàn trường phần giao lưu trả lời các câu hỏi. Những câu hỏi được đưa ra rất gần gũi, thiết thực làm cho không khí toàn trường sôi động hẳn lên.

Sau màn giao lưu cùng khán giả, nhằm mục đích gửi đến cho học sinh thông điệp: tuổi trẻ chính là quãng thời gian dám ước mơ, dám thực hiện, dám nghĩ, dám làm, ý chí quyết tâm, khát khao vươn tới đam mê, bước đi trên con đường mà mình đã chọn, chi đội đã gửi đến màn hát múa vô cùng ý nghĩa với hai bài hát về thanh niên: “Con đường tôi” và “Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”.

Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh toàn trường. Qua buổi sinh hoạt này, học sinh sẽ tự hào hơn vì đã hiểu hơn về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các em sẽ có lí tưởng sống tốt hơn, sẽ phấn đấu để được làm một Đoàn viên ưu tú.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết