Wednesday, 20/02/2019 - 16:42|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Vậy là tết Nguyên đán đã trôi qua nhưng mùa xuân thì vẫn còn ở lại. Ngày 5/3/2018, học sinh trường THCS Nam Trung Yên đã vô cùng háo hức khi được dự tiết sinh hoạt chủ điểm đầu tiên của năm 2018 với chủ đề “Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3”

Với mục đích tôn vinh, cảm ơn và tri ân những người phụ nữ thân yêu, lớp 6A2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm với các nội dung rất đặc sắc:

Phần 1: Tôn vinh người phụ nữ thế kỉ 21:

Tà áo dài chính là biểu tượng cho vẻ đẹp thanh cao và duyên dáng của người phụ nữ Việt. Vì thế lớp đã lựa chọn mở đầu là màn hát múa: “Em trong mắt tôi” để thấy yêu hơn người phụ nữ Việt qua tà áo dài truyền thống.

(Hát múa “Em trong mắt tôi”)

Sau khi cùng nhìn lại nét đẹp người phụ nữ Việt là màn trình diễn hoa hậu thế giới để thấy rõ hơn rằng người phụ nữ không những đẹp mà họ còn rất tài năng và duyên dáng.

(Màn trình diễn hoa hậu thế giới)

Phần hai là sự trổ tài của các bạn học sinh nam trường THCS Nam Trung Yên với cuộc thi cắm hoa gửi ngàn lời yêu thương tới người mẹ thứ hai. Các bạn đã rất hào hứng xung phong lên thể hiện. Đặc biệt các bạn khác cũng rất phấn khởi khi được tham gia trả lời các câu hỏi về chủ đề người phụ nữ.

Sau cuộc thi cắm hoa là liên khúc “Chưa bao giờ mẹ kể” để thấy rõ hơn những khó khăn mẹ phải trải qua, thấy biết ơn và yêu mẹ nhiều hơn và “Một thoáng quê hương” với màn múa vui nhộn của các bạn nam để thư giãn và cũng thấy tự hào hơn vì mình đã được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thân yêu này.

 

(Múa hát “Chưa bao giờ mẹ kể”)

(Múa nón “Một thoáng quê hương”)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết